Activities & Workshops

เรื่องราวและกิจกรรมต่างๆ ของแบรนด์ บลิกซ์ พ็อพ ทั้งด้านการออกแบบ การเล่นของเด็กๆ และกลุ่มเด็กพิเศษ
ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แบรนด์ของเราสร้างสรรค์พื้นที่การ 'เรียนรู้ผ่านการเล่น' สำหรับ 'เด็กทุกคน'  
 
 
ขอขอบคุณรายการ 'Btimes' Business Moment by Buncha ช่อง 3 ที่ให้ความสนใจในธุรกิจ StartUp ของ BLIX POP และเรื่องราวการเดินทางของเราทั้งในกลุ่มเด็กพิเศษ และเด็กทั่วไป เพื่อให้เกิดการส่งเสริมพัฒนาการอย่างเท่าเทียมในเด็กทุกกลุ่มผ่านการเล่น

“ได้แรงบันดาลใจจากการไปเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือให้เด็กผู้บกพร่องทางการมองเห็น ทำให้ คุณกี้ - ณัชชา โรจน์วิโรจน์ เล็งเห็นว่า เด็กผู้บกพร่องทางการมองเห็นนั้น เป็นกลุ่มเด็กที่ยังมีศักยภาพในตนเองมากมาย แต่ถูกจำกัดด้วยเรื่องของการมองเห็น จึงเกิดแนวคิดในการออกแบบของเล่นเพื่อให้เด็กผุ้บกพร่องนั้น สามารถเล่นด้วยกันกับเด็กทั่วไปได้"

- รายการ 'เพื่อนคู่คิด' ช่อง 3

"ธุรกิจนี้เริ่มต้นในฐานะวิทยานิพนธ์ปริญญาโทของณัชชาที่ Academy of Art University ในเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเธอได้แรงบันดาลใจจากโรงเรียนสอนคนตาบอดแห่งหนึ่ง เธอจึงอยากทำของเล่นสำหรับเด็กอายุ 4 – 8 ขวบ ไม่ใช่แค่สำหรับเด็กปกติหรือเด็กตาบอด แต่เป็นของเล่นของเด็กทุกคน"

- The Cloud: Little Big People
บลิกซ์ พ็อพ ได้รับเกียรติอย่างมาก ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสร่วมงานและเรียนรู้จากผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน ซึ่งแต่ละท่านนั้นก็มีองค์ความรู้มากมายที่แตกต่างกันไป โครงการ "OLYMPIC BLIXPOP 2018" เป็นการส่งเสริมการ 'เรียนรู้ผ่านการเล่น' โดยเฉพาะกลุ่มเด็กพิเศษและเด็กผู้บกพร่องทางด้านต่างๆ จากโครงการนี้ มีสถานศึกษาจากหลายแห่งทั่วประเทศ ได้แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงวิธีการเล่นบลิกซ์พ็อพในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว ไว้จะขอนำวีดีโอรวมรวมการสร้างสรรค์ของเด็กๆ กลุ่มนี้มาฝากกันอีกครั้ง -- โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทุกท่าน ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกๆ ท่าน ที่เป็นทั้งแรงใจและร่วมมอบแรงกาย ที่จะส่งเสริมพัฒนาการ 'เด็กทุกคน' อย่างเท่าเทียม
Happy World Autism Awareness Day!

♡ ทุกวันที่ 2 เมษายน ของทุกปี United Nations (องค์การสหประชาชาติ) ประกาศให้เป็น 'วันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก'
♡ สำหรับเราแล้ว 'เด็กทุกคน' มีความสามารถ มีพรสวรรค์ มีความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบของเค้าเอง สิ่งที่เราทุกคนต่างจะมอบให้พวกเค้าได้ คือ การเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้แสดงตัวตน แสดงความสามารถออกมาอย่างอิสระและเต็มศักยภาพที่สุด
♡ และไม่ว่าจะเป็นเด็กพิเศษหรือเด็กทั่วๆ ไป เราเชื่อว่าพวกเค้าต้องการคนที่ 'เข้าใจและสนับสนุน' ในความคิด ความเป็นตัวเค้าเองอย่างมากที่สุด บางครั้งมันอาจใช้เวลามากหน่อย บางครั้งมันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้เอาซะเลย... แต่อยากให้เชื่อมั่นกันไว้มากๆ เลยนะคะ ว่ามันจะเป็นการส่งเสริมศักยภาพเด็กในระยะยาว และอย่างยั่งยืนด้วย
♡ พวกเรายังคงเดินหน้าต่อไปด้วยความตั้งใจที่อยากจะสนับสนุนให้ 'เด็กทุกคน' ได้มีการส่งเสริมพัฒนาการ การเรียนรู้อย่างเต็มศักยภาพของเค้าให้มากที่สุด และเราก็หวังที่จะสร้าง Community เล็กๆ ของเรานี้ให้แข็งแรงและยั่งยืนต่อไปด้วยกันนะคะ : )

เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของ 'เด็กทุกคน' เสมอมา ข้อจำกัดบางอย่างที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ กลุ่มนี้ ไม่ได้จำกัดพวกเขาให้หยุดพัฒนาตนเอง เด็กๆ มีศักยภาพในการเสริมสร้างพัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด นี่แหละค่ะ "OLYMPIC BLIXPOP 2018" จึงได้เกิดขึ้น พร้อมกับ Concept ที่ว่า "จินตนาการของฉันใหญ่กว่าท้องฟ้า" 

เราอยากสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยความคิด จินตนาการที่ล้ำๆ ของเค้าออกมา ให้ผู้ใหญ่อย่างเรานี่แหละได้สัมผัสถึงโลกที่เต็มไปด้วยสีสันและเรื่องราวมหัศจรรย์มากมายของเด็กน้อย ให้คุณครู ผู้ปกครอง ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมสนุกๆ ไปพร้อมกับเด็กๆ ได้สร้างความสัมพันธ์ ความเข้าอกเข้าใจ และการ 'เรียนรู้ผ่านการเล่น' 

ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่จากหลายหน่วยงาน ที่สนับสนุนให้ภาระกิจนี้เสร็จสิ้นอย่างสนุกสนานและสมบูรณ์ด้วยค่ะ 
Powered by MakeWebEasy.com